Gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2? Cách tính số lượng và định giá chuẩn

Gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2

Trong quá trình xây dựng nhà, nhiều gia chủ không tính toán kỹ số lượng gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2. Chủ quan sẽ dẫn đến tình trạng thừa vật liệu, tốn thêm chi phí xây nhà. Chính vì vậy, bài viết này muốn cung cấp cho gia chủ cách tính số lượng và định giá gạch lục giác chuẩn xác nhất.

Gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch lục giác. Vì loại gạch này đang trở thành xu hướng để tạo nên những không gian độc đáo, nổi bật cho ngôi nhà. Trong đó, có 4 mẫu gạch đang thịnh hành nhất và dưới đây là số lượng cụ thể gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2:

  • Gạch lục giác 3 sọc 290 x 250 mm: 14 viên
  • Gạch lục giác 200 x 232 mm: 22 viên
  • Gạch lục giác đồng tiền 215 x 245 mm: 24 viên
  • Gạch lục giác ốp tường 174 x 200 mm: 29 viên

 

Số lượng gạch lục giác cần thiết để ốp 1m2
Số lượng gạch lục giác cần thiết để ốp 1m2

Cách tính số lượng gạch lục giác cần mua

Khi đã biết rõ gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2 thì việc tính toán số lượng gạch cần thiết để ốp cho căn nhà của bạn là việc rất đơn giản. Gia chủ có thể tính toán theo công thức số lượng chuẩn:

Số lượng gạch cần mua = Số gạch lục giác ốp 1m2 x Diện tích không gian cần ốp

Ví dụ tường bếp nhà bạn rộng 6m2 và bạn muốn ốp bằng gạch lục giác để làm nổi bật không gian bếp. Như vậy, số gạch cần mua = 29 viên (gạch ốp tường) x 6 (m2) = 174 viên.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công khó tránh khỏi tình trạng gạch vỡ. Vì vậy, gia chủ nên mua dư ra một số lượng nhỏ để tránh thiếu hụt.

 

Gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2

Tính toán số lượng gạch lục giác cần thiết để ốp tường bếp

Tham khảo thêm: TOP 4 tiêu chí chọn gạch lục giác ốp bếp để tạo điểm nhấn cho gian bếp

Định giá chuẩn gạch lục giác ốp 1m2

Giá gạch lục giác trên thị trường khá đa dạng tùy theo địa chỉ cung cấp. Để định giá chuẩn gạch lục giác, bạn cần lưu ý kỹ mẫu mã, chất liệu, thương hiệu gạch. Tuy nhiên, thông thường thì giá sẽ dao động trong khoảng từ 150.000đ đến 500.000đ/m2. Mẫu gạch 200 x 232 thường có giá từ 400.000đ đến 450.000đ.

Một số lưu ý và bật mí về kho cung ứng gạch lục giác tốt nhất

Dù đã biết rõ gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2 và tính toán chuẩn số lượng gạch lục giác cần mua nhưng có một số lưu ý mà gia chủ cần quan tâm khi chọn gạch. Như đã đề cập, luôn mua dư gạch so với số lượng đã tính toán. Khi nhận gạch, chủ nhà cần kiểm tra kỹ số lượng và chất lượng sản phẩm.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là lựa chọn địa chỉ cung cấp gạch chất lượng và uy tín. Kho gạch men giá rẻ VINAHOUSE là một trong những đơn vị cung ứng gạch lục giác chất lượng, chính hãng với giá cả cạnh tranh. Sản phẩm đúng tiêu chuẩn nhà máy được cam kết bảo hành và xử lý công kênh bể vỡ nên dù tính toán sai số lượng gạch, gia chủ vẫn có thể yên tâm. Đội ngũ nhân viên nhanh chóng, nhiệt tình tư vấn số lượng gạch cần mua, giúp Quý khách tiết kiệm chi phí.

Gạch lục giác bao nhiêu viên 1m2

Một số lưu ý khi lựa chọn gạch lục giác và địa chỉ cung cấp uy tín VINAHOUSE

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng bạn biết rõ cách tính toán số lượng cũng như mức giá thị trường của gạch lục giác. Đây là loại gạch đang thịnh hàng những năm gần đây, được nhiều gia chủ lựa chọn để xây nhà. Khi mua gạch lục giác, Quý khách nên lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng.

Kính mời Quý khách lựa chọn các mẫu gạch lục giác mới nhất tại VINAHOUSE:

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG & TRANG TRÍ NỘI THẤT VINA HOUSE

Trụ sở: 900 – 902 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Kho hàng 1: Đường số 8 – Tam Bình – Thủ Đức

Kho hàng 2: Tổng kho Sacombank – KCN Sóng Thần – Bình Dương

Điện thoại: 0906.025.919 – 0909.363.682 (Zalo)

Email: vietnguyenxaydung@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/khogachmengiare.com.vn/

> Tham khảo thêm:Tiêu chí chọn mua và cập nhật bảng giá gạch lục giác mới nhất năm 2022

Xem thêm các mẫu gạch được ưu chuộng nhất hiện nay: